Ai nhìn thấy bức ảnh này rồi, chắc đã là bạn mình lâu lắm!

Đầu tiên là một cái đầm lầy đầy cỏ và chuối, phải cho máy xúc lấy đất từ quả đồi phía sau nhà tre san thành nền đất cao lên chút chút, làm mương thoát nước, mương bảo vệ xung quanh mới tạm gọi là ở được. Tiếp đó là trồng cây, cái khó là đất đồi mới san qua, chả có tí chất mùn nào để cây lên cả…cải tạo đất là một quá trình rất dài.
Tiếp đến là trồng cây, mục tiêu gầy dựng 1 hệ sinh thái, cây to tầng tán cao che nắng, cây tầm trung là cây chính tạo cảnh quan, hoa cỏ chủ yếu là hoa hồng, mà con Hồng là cái đứa đỏng đảnh khó chiều lắm lắm. Tầng dưới cùng là tầng phủ mặt đất. Mất 2 năm để gọi là tàm tạm có lớp đất trồng. Sưa đỏ, lim, dổi, cau, dừa, mai Huế, vài loại hồng ngoại, hoa sam, 10 giờ, sim rừng, các cây nguyên liệu sả, chanh, ổi, hương nhu, dứa, rau cỏ..và hiện tại vẫn không ngừng tăng số lượng cây. Cây mít trong ảnh giờ gốc đã to bằng chân người, lá to và xanh mướt, trái ngọt lừ.
Tạm coi là phủ xanh đất xong rồi đấy, đến đây là bắt đầu cung cấp nguyên liệu cho cty mỹ phẩm dưới phố. Tuy nhiên farm vẫn chưa tự sống được phải tính cách: 1 bầy ngỗng, 1 đàn gà, 1 hồ ốc bươu đen và gần đây là 2 hồ cá lóc. Ngỗng đẻ trứng rất chăm, có điều bỏn to mồm và bẩn vô cùng tận, phá sạch rau cỏ _ chị đại bẩu thịt, kẻo phần du lịch ko ai chịu nổi phân ngỗng. Gà ban đầu cũng chưa kinh nghiệm, chuồng trại sơ sài chết quá nửa, mãi sau mới làm nghiêm chỉnh được, đủ ấm, có đèn sưởi, có cửa nẻo, ổ ấp hẳn hoi, tạm ổn. Đau nhất là ốc, 16 vạn tinh binh bị tiêu diệt gọn vẽ, đau hơn Trấn nam vương Thoát hoan bị nhà Trần bẻ cổ 30 vạn quân. Lại chuyển hướng đầu tư vào cá lóc và vẫn hi vọng tết này có mùi bánh chưng…..
Và kế hoạch vẫn còn dài: mở rộng sản xuất, phát triển du lịch miệt vườn, xây dựng hệ sinh thái vườn kinh tế.
Mong sức khỏe, tinh thần sáng suốt, anh em T&J đồng tâm hiệp lực, mong dân giàu lên để có tiền du lịch, ăn cá ngon, dùng mỹ phẩm thiên nhiên, hẹ hẹ.