Cá lóc chiên xù – Món ngon khó cưỡng

Một trong số các món cá ngon nhất phải kể đến chính là món cá lóc chiên xù giòn rụm. Với món cá chiên này, cá lóc được tẩm ướp gia vị, phủ bên ngoài một lớp bột chiên giòn. Cá lóc khi chiên vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá. Chuẩn bị : 500 gram cá lóc, 50 gram gừng, 60 gram đường phèn, Ớt, tỏi, chanh, 100 gram bột chiên giòn, Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm…
Sơ chế cá lóc Cá lóc dùng dao đánh sạch vảy, làm sạch mang, ruột và bên trong khoan bụng của cá lóc. Đặc biệt, cần làm sạch những sợi gân trắng hai bên sườn cá để khử sạch mùi tanh. Rửa sạch cá lóc bằng nước muối loãng sau đó xả lại bằng nước sạch vài lần. Dùng dao khứa xéo trên thân cá để ướp gia vị sẽ thấm đều hơn. Ướp cá với một ít hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt và dùng tay chà xát lên thân cá. Ướp cá khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó, đem cá lóc sau khi ướp lăn qua một lớp bột chiên giòn chờ chiên. ỏi lột vỏ, gừng cạo sạch vỏ cắt lát mỏng. Chanh cắt thành từng lát mỏng, bỏ hạt. Cho lần lượt vào cối 60 gram đường phèn, giã nhuyễn sau đó cho ra chén. Tiếp tục cho 50 gram gừng, 3 trái ớt và vài tép tỏi vào giã nhuyễn.
😄😄 Bước 2: Tiến hành làm cá lóc chiên xù Bắc lên bếp một chảo dầu đun thật già. Thả cá vào chiên cho ngập dầu với lửa nhỏ để cho cá chín đều và ngon hơn. Chiên cho đến khi cá chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để áo dầu.
😀😀😀 Bước 3: Pha nước chấm và thưởng thức Cho vào hỗn hợp tỏi, ớt và gừng 1/2 muỗng cà phê đường cùng 4 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, vắt vào một ít nước cốt chanh và khuấy đều một lần nữa.
🌾🌼🌸🌹 Cho cá lóc ra đĩa đã trang trí sẵn một ít rau ăn kèm. Cá lóc chiên xù thấm đều gia vị, giòn ngon khi ăn kèm cùng bánh tráng cuốn thêm một ít bún, rau sống,…Chấm nước mắm gừng vừa pha như trên hoặc có thể làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc làm mắm nêm đều được.
👩‍🌾👨‍⚕️👩‍🏭👨‍🎤👨‍🔬 Cá lóc mua đâu ngon?!? Trang trại T&J nhé! cá nuôi 7 tháng chỉ tầm 600g/ con, theo hướng thuận tự nhiên, mật độ nuôi thưa, không dùng kích thích tăng trưởng. Thịt chắc nịch, thơm nức mũi… cắn miếng đầu đã muốn chiên thêm vài con nữa rồi…