Công dụng của dứa sấy

Dứa sấy khô đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng

Đây là loại quả có hàm lượng calo tương đối thấp và có nguồn dinh dưỡng cao. Trái dứa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như: protein, vitamin và các chất khoáng. Nguồn vitamin C trong trái dứa thực sự rất cần thiết cho sự tăng trưởng phát triển của cơ thể. Từ đó giúp cho hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh và giúp hỗ trợ hấp thu chế độ ăn uống. Ngoài ra Mangan cũng là một khoáng chất tự nhiên giúp tăng trưởng, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và chống oxy hóa cao.

Trái dứa có chứa chất chống oxy hóa tốt

Những trường hợp bị bệnh mãn tính như: tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư thì việc bổ sung dứa là rất cần thiết bởi chúng rất giàu chất chống oxy hóa lành mạnh bao gồm các flavonoid và axit phenolic.

Giảm nguy cơ ung thư

Ngoài những giá trị dinh dưỡng thì dứa còn có công dụng là giúp giảm nguy cơ ung thư. Ung thư là một bệnh mãn tính đặc trưng bởi sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào. Dứa còn chứa các hợp chất làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm, cả hai đều liên quan đến ung thư, kích thích sự chết tế bào ở một số tế bào ung thư và hỗ trợ chức năng tế bào bạch cầu.

Dứa giúp tăng cường miễn dịch và giảm viêm khớp

Dứa được coi là một loại thuốc trong y học cổ truyền bởi chúng chứa nhiều loại khoáng chất và vitamin, chúng có thể ức chế viêm và cùng nhau tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh những đặc tính chống viêm của dứa thì chúng còn có thể giúp giảm các triệu chứng viêm trong thời gian ngắn cho những người bị viêm khớp thông thường.

Dứa giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật hoặc tập thể dục gắng sức

Trong trái dứa có chứa bromelain, chất có thể làm giảm viêm, sưng đau và bầm tím xảy ra sau phẫu thuật. Rất phù hợp để giúp phục hồi sau phẫu thuật. Đặc tính chống viêm của enzyme bromelain cũng có thể giúp hỗ trợ hồi phục sau khi tập thể dục gắng sức bằng cách giảm viêm mô.

Giúp bổ sung vào chế độ ăn kiêng của phụ nữ

Dứa có nhiều các dưỡng chất và vitamin nên có thể giúp giữ dáng, khỏe và đẹp da. Rất phù hợp vào chế độ ăn uống của những người đang có ý định giảm cân.

Bên cạnh đó mangan cùng với các khoáng chất vi lượng khác rất hữu ích trong việc ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh. Chúng ta có thể bổ sung dứa trong mỗi bữa ăn hằng ngày.