Động vật chuyển tiếp sinh khối thực vật thành đạm!

Hệ sinh thái vườn nó cũng gần gần giống kiểu kinh tế tuần hoàn ấy, đầu ra của món này, thì là đầu vào của quần thể kia. Nay kể về bước chuyển trung gian giữa thực vật thành đạm nhé. Cỏ – đồng vật ăn cỏ – động vật ăn thịt – cái ông người – sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn, sinh vật điều khiển hệ sinh thái kinh tế. Khiếp hơm?!?

Các nhà vườn phần đa đều có đất rất nhiều, những phần cây cối đầu tiên được trồng là rau, quả, củ…tầm cứ 3 tháng sau có rau ăn tự túc, 6 tháng sau có tí quả bé bé, củ khoai mỡ… đi kèm với nó là gà, vịt, ngan, ngỗng. Chạy quanh vườn kêu quang quác cũng hay lắm.
Tuy nhiên cái phần chuyển giao từ thực vật qua động vật nó mới là quan trọng. Trừ mấy bạn ăn chay, còn thì nguồn đạm động vật vẫn là tối quan trọng cho sự phát triển của trẻ con, sức khỏe của người nhớn, và độ phồng của túi tiền. Bán 1 cân thịt bằng cả yến rau là có thật.
Kể chuyện nuôi bò, dê, ngựa, cừu: bọn này mới lắm thịt, giá trị cao, Phụ phẩm của bỏn còn là nguồn đạm để nuôi phân trùn quế, bón cây cối rất tốt. Tuy nhiên nuôi bọn này vốn lớn, một em ngựa tầm giá 20 đến 30 triệu, vận chuyển về đến vườn thêm tầm chục củ nữa, rồi một cơn gió độc đi qua….á hự, vợ chửi cho mốc mặt nguyên tháng.
Mình nuôi con ăn cỏ nhưng rẻ hơn: ốc bươu đen. Giá trị cao phết, 1 lứa ốc nhồi 5 tháng, giá nhập 4 triệu/ vạn, nuôi chả mất thức ăn gì, bỏn ăn lá vườn mà, 1 vạn ốc đó lớn lên thành 3 tạ, 300kg* 60k= 18 triệu thơm tho ngọt lịm. Tiền công, tiền thuốc bảo vệ tự tính nhé!
Một con ăn cỏ khác cũng dễ chịu: cá! trắm đen, trắm trắng, cá rô, các giếc cá nào cứ ăn được cỏ là thả xuống ao, nuôi cá này thì điều kiện tiên quyết là phải biết nhậu, lâu lâu anh hàng xóm ghé qua là mệt quá hà…. 1 kg cá trắm đen loại trên 5kg là 240k/ kg, bắt 1 em lên là cầm tay hơn triệu.
Giá trị hơn chút, cũng chăm sóc mệt hơn là con cháu của Bát giới, nuôi bọn này cần độn thêm cám, thịt, bia , rượu….nói chung là dễ ăn như người. Nhược điểm là không thể véo miếng thịt nhậu với gã háng xòm….
Nhà em nuôi ốc lần 3, lần 1 ốc bươu đen thiệt hại 30 triệu, lần 2 ốc bươu đen thiệt hại 60 triệu, lần này em nuôi ốc Nàng Hai – giống tên với cô hàng xóm bên kia đồi. Loại ốc này là ốc cạn, không …..nhiều nước như bọn ốc bươu ạ!