Hà thủ ô đỏ – Chế biến công phu lắm

Muốn cho xanh tóc đỏ da
Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô
Câu thơ thương hiệu của Hà thủ ô lưu truyền trong nhân gian đã mấy trăm năm rồi. Muốn trẻ hóa, lâu già, tóc đẹp, da mượt thì thời xưa các cụ sẽ tìm đến hà thủ ô. Thời nay hiện đại có colagen, có serum, có toner hoa hồng, có kem chống nắng, kem body…. nhưng cái thứ lành tính nhất, cơ bản nhất vẫn là Hà thủ ô.
Lại tiếp tục luyện hà nhé!
Hà thủ ô đỏ sau cửu chưng cửu sái thì đem phơi nắng hoặc sao, sấy trên bếp cho khô hẳn. Cái này cũng dễ thôi, vì là hà thủ ô, đậu đen, mè đen lúc này rất lắm dưỡng chất, nếu để độ ẩm cao thì vi khuẩn sẽ hoạt động và sớm thôi, nó làm biến chất các nguồn dược liệu quý này thành ….IMO mất.
T&J chọn cách sấy khô kiệt đến ẩm độ chỉ còn 5%, các bảo quản tốt nhất có thể đấy. Sau khi sấy, hà được nghiền thành bột mịn, cho vào hũ nhựa, đậy nắp, dãn nhãn và chuyển đến tay khách hàng.
– Dạ canh lên rồi đây ông, mời ông ạ!
– Nay mày nấu canh gì thơm quá xá hà
– Dạ xương sườn ức heo hầm nhừ với bột hà thủ ô đó ông, con hầm suốt nửa ngày đó.
– Hừ việc nhà thì đăng đăng đê đê, mày hầm nồi canh hết nửa ngày…cơ mà ngon đó, múc một tô, kêu thằng bảy nháy mang qua phòng bà lớn…..
Lão bá hộ hài lòng ngồi nhâm nhi hết tô xương heo với chai rụ đế
Cái gì ăn thì cũng phải nhìn đã ha, Hà thủ ô vậy mà có chống chỉ định đó, hiểu luật chơi sẽ được tự do mà.
– Những người thể hàn, hay bị tiêu chảy không nên uống bột hà thủ ô.
– Người bị bệnh ho có đờm, ho lâu ngày không khỏi hay huyết áp thấp cũng không được áp dụng các cách sử dụng bột hà thủ ô.
– Người có bệnh về dạ dày cũng cần kiêng uống bột hà thủ ô.
– Người bệnh sử dụng dược liệu theo hướng dẫn, chỉ định của thầy thuốc. Không nên lạm dụng vì có thể gây ra tác dụng phụ với sức khỏe. Sử dụng trong thời gian quá dài sẽ làm gan thận hoạt động kém đi.
– Khi áp dụng cách dùng hà thủ ô bột thì không được ăn tiết canh động vật, măng chua, thực phẩm có tính cay, ớt, hành tây, tiêu, gừng. Đây là những thực phẩm cần tuyệt đối tránh xa khi dùng hà thủ ô chữa bệnh.