How to sài nhuộm tóc thảo mộc?

Combo nhuộm gồm có 2 hũ nhé! hũ số 1 là Henna đã được ủ kỹ càng lên màu rồi, quý khách đem về chỉ việc thực hiện nhuộm thôi, ủ tóc tầm 1 tiếng với kem trong lọ 1. Sau khi nhuộm tùy theo màu gốc của tóc mà sau lần nhuộm lọ 1 sẽ có màu nâu đỏ hoặc màu vàng hay màu hạt dẻ. Như cô mẫu nhà tớ thì tóc bạc của cổ lên màu vàng nâu ạ, những sợi tóc đen vẫn nguyên màu đen sau lần nhuộm số 1. Lưu ý, nếu quá trình nhuộm mà thấy khô bạn có thể chêm nước ấm vào hũ số 1 cho nó ướt hơn, dễ chải dễ thấm khi nhuộm.
Hũ số 2 là Indigo – bột lá chàm + một số loại bột lá cây khác ( bí kíp mẹ mình truyền lại, ứ nói đâu) cái hũ này khỏe re luôn, trước khi nhuộm, đổ vào một ít nước ấm tầm 60 độ trộn đều lên, để 15 phút cho bột lá thẩm tách màu ra nước là nhuộm được. Thời gian ủ tóc càng lâu thì màu càng thấm đẫm và lên màu càng đẹp ạ. Kết quả của lần ủ thứ 2 là tóc sẽ có màu xanh đen. Màu xanh đen này kết hợp với màu nâu đỏ của lần ủ số 1 thì sẽ tạo thành màu đen tự nhiên của tóc. Nhớ là hũ số 2 đã trộn với nước là dùng cho hết, để dành là bỏ luôn đó nghe, đổ nước xong 15 phút sau dùng ngay, để lâu lá thuốc mất tác dụng do không khí.
Lưu ý : Nhuộm thảo mộc không có chất phá lớp vỏ chống thấm nước của tóc, không oxy hóa cho tóc trở nên trắng trước khi nhuộm ( gọi là phá màu gốc tóc) mà chỉ bọc lên bề mặt tóc 1 lớp màu của thảo mộc. Vậy nên màu tạo thành sẽ tùy thuộc vào màu gốc của tóc. Quý khách chú ý không dùng dầu gội có chất tẩy rửa mạnh như sls, sles để gội sau khi nhuộm, hãy dùng dầu gội thảo mộc T&J, nếu dùng dầu gội công nghiệp thì cũng không sao, tớ lại nhanh bán được thuốc nhuộm hơn thôi. 1 tháng nhuộm 1 lần cũng được, không hại tóc, không hại da, nhưng hại túi tiền.