Kem đánh răng hạt gấc

Sodium Lauryl Sulphate (SLS) là một chất tẩy rửa được sử dụng trong nhiều sản phẩm và kem đánh răng. Tuy vậy, thành phần này có thể khiến độc tố và các chất độc hại gây ung thư dễ dàng xâm nhập vào trong miệng nhờ việc mở rộng khoảng cách giữa niêm mạc, da, tế bào trong miệng.
Hơn nữa, niêm mạc miệng của con người vốn rất mỏng và nhạy cảm. SLS có thể gây trầy xước, thủng và loét miệng. Do đó, các chuyên gia thường khuyên bạn hạn chế sử dụng kem đánh răng có thành phần này, nhất là với trường hợp đang bị loét miệng.
Mình cũng về vườn nhưng không thích kiểu đánh răng bằng muối, bột denti, hoặc dầu dừa chay…. Mình tự chế kem cho nó sịn sò!
Bản kem đánh răng test làm từ hạt quả gấc, bột kaolin, baking soda, dầu dừa…không cay, không độc hại, không chất tẩy SLS.
Bận quá trời bận luôn, cơ mà không làm thì ngứa ngáy chân tay, hì hì. Review cái kem đánh răng gấc made by me !
Ông chủ tự đá bóng tự thổi còi thì thật là không nên, tuy nhiên, cứ vừa mắt ta ra mắt người.
Dạng thể: kem tất nhiên là kem rồi, mịn màng mềm mại, tan nhanh trong nước.
Vị: có vị the mát của …gấc, không phải bạc hà, kết hợp với vị dầu dừa, baking soda, nên lạ lạ lợ lợ, mẻ sau tớ sẽ tăng thêm muối, mặn sẽ lấn át…
Làm sạch: ổn, sạch mảng bám, sạch các kẽ răng, bột kaolin, kết hợp với chiết xuất hạt gấc làm việc rất tốt.
Kháng khuẩn sau khi đánh răng: tớ cố ý nhịn trà, nhịn bánh kẹo, theo dõi bộ nhá coi sao thì đến bữa trưa vẫn thấy ổn, hơi thở ko …lên men rượu, miệng không có vị lạ chua, ngọt, đắng…. Sau 4 tiếng đồng hồ.
Điểm yếu: trước khi ăn trưa, tớ có qua nhà cô hàng xóm xin mi một cái mà cổ nạt: “Nỡm, tối đã, ban ngày ban mặt….” chưa hiểu lý do là gì.