Kiềm dầu – kiềm chế da tiết dầu, viết cho cô gái tối qua than mặt em đầy dầu!

Dùng sữa rửa mặt đúng cách có thể kiểm soát bã nhờn hiệu quả, Rửa mặt ít nhất hai lần một ngày, sáng và tối. Đặc biệt là vào buổi sáng, một lượng lớn bã nhờn được tiết ra sau khi ngủ qua đêm nên việc không sử dụng sữa rửa mặt sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao.
Để làm sạch nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến độ ẩm của da, hãy chọn sữa rửa mặt dạng gel có chứa chiết xuất tự nhiên.
Với đặc điểm của da dầu, nhiều người chỉ tập trung tìm cách kiểm soát bã nhờn mà quên mất rằng da dầu cũng cần được dưỡng ẩm. Theo các chuyên gia da liễu, da dầu là loại da quá khô và phải tiết nhiều dầu để dưỡng ẩm cho da. Vì vậy, da dầu cần được cung cấp độ ẩm mỗi sáng và tối. Nên lưu ý chọn các loại kem dưỡng ẩm cho da dầu có kết cấu dạng lotion, gel mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh để giảm tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Kem dưỡng và khóa ẩm thường có dầu thực vật khó bay hơi, nên vô tình bít lỗ chân lông luôn, mùa đông cực tốt nhưng hè thì, bắt bụi lắm.
Hè nóng cứ mở ra cho da thở, dưỡng ẩm thì dùng dạng nước xịt lên da như toner, serum dạng nước. Khi bắt buộc phải ra chỗ nắng bụi, thì về phải rửa mặt ngay, làm sạch bụi, làm sạch bã nhờn, mồ hôi. Da sạch đã tự diệt được 90% vi khuẩn trên da rồi mà!
Thải độc: cơ thể tuyệt vời của chúng ta sau 2 triệu năm thích nghi với mặt trời, nên cơ chế thích nghi vô cùng tốt, và cái mình thích nhất là thoát mồ hôi. Chị em đừng ngại mỗi ngày bỏ ra 15 đến 30 phút thể thao thải độc. Mồ hôi tuôn ra cuốn theo các thứ có hại cho da, uống nước 2 đến 4 lít mỗi ngày tùy môi trường làm việc. Lão chồng uống sinh tố lúa mạch thì mạnh dạn xin 1 lon, uống dzô bao đẹp da…..