Mình nuôi cá rô khủng, mỗi con trên dưới 500g, cái này khoe nhiều lần rồi chắc ai cũng biết. Cơ mà xung quanh nó có rất nhiều drama hay ho.
Câu chuyện 1: giá 60k là cái giá mình bán giới thiệu, bán dùng thử về dưới Đà Nẵng chứ trên kia lão quản lý với bạn lão toàn bán 80k, 100k/kg. Đúng thôi cá tươi rói trên đó làm gì có, toàn cá vận chuyển từ biển lên núi mà. Bị đè, bị nhảy, bị thời gian trôi qua thì làm gì có cá đẹp và tươi sống như mình. Lão biết mình bán 60k gầm lên, quạt mình một trận chí tử. Nay thì đứa dưới xuôi nghe mình bán rô 80k hắn kêu vàng à???
Câu chuyện 2: cá về xuôi cho biếu xén tặng, bán giới thiệu tìm khách các kiểu… Mới thu có vài tạ thì bán cho dân bản địa. Có mà đầu tấn đến vài chục tấn thì bế về Đà Nẵng mà bán chứ. Nói vậy chứ người Đà Nẵng cũng đào đâu ra thứ cá rô 2 con 1ký thế này. Những gia đình mình quý nhất hoặc có dặn trước mới có phần. Chứ chở được 14kg cá sao đủ mà bán, lại bị la tập 2: sao ko để tao con….!
Câu chuyện 3: lặn hụp móc tay xuống bùn thu cá rô, tất nhiên mình là dân văn phòng nên mệt là tất yếu. Làm xong phải nghỉ ngơi tắm rửa, phải gọi bia về khao quân. Lúc về còn tranh thủ tha ít cá về bán giới thiệu như đã kể ở chuyện 2. Tuy nhiên bà dzợ mình bả núa: reng anh dzề trễ rứa?!? Ý bả kêu mình đi cẩn thận đừng để thằng nào vượt mặt đó mà. Thực ta 12h đêm mình vẫn còn ship cá cho mấy nhà, gọi điện ra lấy mà ngại quá. Có điều tươi ngon nhất cho khách ăn mình mới hài lòng.
Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán cá!!!