Mới dùng dầu gội thảo mộc – Ngứa, gàu, bết

Hôm qua đang khiêng hàng lên tận tầng 5 cho đại lý thì bà chị thân thương alo, sao mới gội thảo mộc nó ngứa vậy? ủa lạ ghê, sao giờ chị mới hỏi?!?
🌸 Đầu tiên là tình trạng gàu, ngứa
Thường có những nguyên nhân sau gây nên tình trạng này đó là: Thời tiết, khói bụi hoặc do bạn gội đầu chưa kỹ. Thực ra gàu chính là quá trình bong tróc da chết tại da đầu tạo nên. Gàu càng nhiều thì tóc càng dễ nhanh bẩn và gây ngứa vì bị bít tắc lỗ chân lông. Điều cần thiết nhất là bạn nên sử dụng nước lạnh hoặc nóng ấm vừa đủ không để nóng quá sẽ dẫn đến bong da tạo thành gàu. Bên cạnh đó cũng không nên sấy tóc quá nóng vì dễ làm chân tóc bị khô, lỗ chân lông bị …khô teo. Nói vậy vẫn chưa thấy nguyên nhân ngứa đâu cả? Em nói ngay đây ạ! Da đầu của bạn khi dùng dầu công nghiệp sẽ được tẩy rửa sạch sẽ, sạch đến bay luôn lớp biểu bì ngoài cùng của da đầu, lớp da non yếu mất đi lớp phủ bên ngoài, tất nhiên với 2 triệu năm thích nghi tuyệt vời của cơ thể. Chúng ta sẽ dần quen với điều đó. Còn khi dùng dầu gội thảo mộc, da đầu không bị tẩy rửa thô bạo nữa, lớp biểu bì ngoài cùng được phép ở lại làm đúng chức năng bảo vệ da non của nó. Và chúng ta thấy ngứa…..gãi gãi gãi nhẹ nhẹ thôi các cô, lại thích nghi, sướng quá cũng phải làm quen mà. Thêm 1 lý do nữa: xả độc, dư lượng thuốc tẩy, thuốc nhuộm công nghiệp, thuốc…gì gì đó thường xuyên tiếp xúc với da non ( mất biểu bì ngoài cùng bảo vệ mà) nó thấm vào da đầu bạn, đầu độc nang tóc bạn. Giờ tự nhiên bị …ăn chay nên da đầu thải độc đó mà, ngứa thì chăm gội lên, 1 ngày gội 1 lần cũng không sao mà, đang mùa hè ấm.
🌸 Tóc bị rít
Đây là tình trạng đang dùng dầu gội thông thường sang dầu gội thảo mộc, vì chất dimethycol ( sillicon đó mà) trong dầu gội thông thường là chất tạo trơn và bọc bên ngoài tóc giống nilon nên gội sẽ cảm thấy tóc mượt ngay lập tức. Một mẹo nhỏ cho bạn để tóc đỡ rít hơn đó là dùng thêm dầu ủ xả hoặc có thể xả với nửa quả chanh để chất tóc mượt hơn nha. T&J có dầu xả đó, hỏi đại lý của bạn mua đi.
🌸 Tóc bết
Tóc bết là khi tóc tiết chất dầu tự nhiên bảo vệ da, tóc, giữ ẩm cho da và tóc. Khi gội đầu bằng dầu gội thông thường, cũng giống như da, thường lấy đi hết sạch các chất dầu tự nhiên ấy khiến tóc thiếu dầu và tiếp tục tiết dầu nhiều hơn làm cho tóc ngày càng bết và bết bết bết, cơ chế phòng vệ của da đầu khi pH hoặc da non yếu vì bị tẩy quá lố đó.
Khi chuyển sang sử dụng dầu gội thảo dược tự nhiên, tóc được dưỡng bằng các tinh dầu tư nhiên sẽ dần quay trở lại với quá trình tiết dầu tự nhiên để cân bằng lại thể trạng tóc. Tuy nhiên cần một khoảng thời gian sau khi dùng thảo mộc để tóc được làm quen và cân bằng lại nên bạn không cần phải lo lắng về tình trạng này trong thời gian đầu dùng dầu gội thảo mộc T&J đâu nha.
2 TUẦN ĐẾN 1 THÁNG, DA ĐẦU VÀ TÓC BẠN SẼ KHỎE TỰ NHIÊN!
Khi gội cần gội sạch gội đúng để đảm bảo những phần dưỡng chất được thấm sâu vào bên trong tóc. Gội đúng là khi cho dầu gội lên đầu cần mát-xa và để tạo bọt trên đầu một chút giúp thấm sâu thảo dược. Sau khi gội, luồn tay vào tóc, xả kỹ chân tóc với nước giúp làm sạch tránh phần tinh dầu dư thừa bám vào chân tóc gây ra bụi bẩn. Nguyên tắc là không gội đầu quá nhiều vì làm mất chất dầu tự nhiên của tóc và cũng không để đầu quá bẩn nha.