Tản mạn về sợi tóc!

Tóc, bộ phận ” chết ” của cơ thể, không cảm giác, không đau đớn, tuy nhiên nó cực kỳ quan trọng, về mặt sinh học tóc che chở bảo vệ da đầu khỏi tia tử ngoại, khỏi va chạm tổn thương, ma sát, thoát mồ hôi. Về mặt thẩm mỹ, tóc là gốc con người…. e hèm … tớ không cố ý xúc phạm người ….ít tóc nha.
ảnh 1: Tóc khỏe sẽ đặc, dai, chịu lực tốt và tất nhiên khó mà rụng được, sợi tóc này thường thì xuất hiện ở người khỏe mạnh, sinh hoạt điều độ, tóc đen (hoặc bạc như cước) da hồng nhuận. Tóc thường thì dễ thấy rồi, nó bình thường thôi! tóc xốp xơ : tổn thương nặng rồi, bên ngoài thì lớp vỏ bong tróc nặng, bên trong thì thân tóc đã rỗng ruột, sợi tóc yếu, dễ đứt gẫy, nhìn bên ngoài thì xơ, chẻ ngọn. Tóc xơ là hệ quả của việc thức đêm, sinh hoạt thất thường, dùng mỹ phẩm chỉnh tóc quá nhiều ( nhuộm, uốn, ép, sấy, dầu gội công nghiệp có chất tẩy sls, hoặc slas)
ảnh 2: Khi dầu gội có chất tẩy rửa xuất hiện, nó làm sạch tóc và da đầu bằng sls hoặc slas, tuy nhiên đôi khi nó làm sạch ….hơi quá tay nên hòa tan luôn cả sợi tóc. Phá luôn lớp vỏ bọc bên ngoài của sợi tóc, và một sản phẩm khác ra đời khắc phục cái sự “tẩy quá tay” đó: dầu xả tóc. Dầu xả bọc sợi tóc bằng silicol, và hệ thống truyền thông gọi nó là phục hồi thương tổn: silicol sẽ lấp đầy các vết tổn thương tóc, vuốt vào rất mượt mà, mịn mềm như tóc của trẻ con, nhưng bản chất sợi tóc yếu đi, được bù đắp bằng các liên kết của keo silicol phủ bì đó.
Khi bạn quyết định dừng dầu gội công nghiệp tóc bạn sẽ dừng bị bào mòn, khi quyết định dừng cả dầu xả hoặc dầu gội có tính năng xả, tóc sẽ dừng được bổ sung lớp bọc silicol này, sợi tóc mất lớp keo bọc tóc sẽ lộ ra bản chất thật: khô, xơ, gẫy rụng lia chia, nhìn mà xót cả ruột. Lúc này chúng ta có 2 lựa chọn: 1 là dùng lại dầu gội xả cũ, duy trì cái ảo giác tóc nhẹ thổi là bồng bềnh, mượt mà như giấc mơ. 2 là tiếp tục kiên trì dùng nước bồ kết với chanh, tóc mới sẽ mọc lại bổ sung cho tóc cũ vốn đã tả tơi lắm rồi… tóc mới tất nhiên khỏe đẹp như tự nhiên của nó rồi.
Còn cách khác không? Còn chứ, chứ không nhà T&J Cosmetic bỏ công viết bài này làm chi? Kết cụt cụt vầy cho đọc giả nhớ mềnh….